Chủ đề dư luận
Quốc tế
Tin quốc tế
Tin vắn quốc tế 26-8-2019
26-8-2019
Pháp - Mỹ: Ngày 25-8, khi làm việc với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phác thảo một kế hoạch của Paris nhằm xoa dịu căng thẳng với Iran. Kế hoạch của Pháp sẽ cho phép Iran xuất khẩu dầu trong một khoảng thời gian giới hạn. Ðổi lại, Iran sẽ phải thực thi đầy đủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015, giảm căng thẳng tại Vùng Vịnh và chấp nhận đàm phán. (AP)

Hàn Quốc: Ngày 25-8, Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận thường niên kéo dài hai ngày tại quần đảo Dokdo đang tranh chấp, mà phía Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Takeshima, ở ngoài khơi bờ biển phía Ðông Hàn Quốc. Trong phản ứng của mình, Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định cuộc tập trận là “không thể chấp nhận được” và kêu gọi Hàn Quốc ngừng tập trận. (Yonhap)

Triều Tiên: Ngày 25-8, Triều Tiên cho biết dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nước này đã thử nghiệm thành công một hệ thống tên lửa đa nòng “cực lớn” trong vụ phóng thử trước đó một ngày. Ðây là vụ phóng thứ 5 của Triều Tiên chỉ riêng trong tháng này và là vụ thứ 7 kể từ cuối tháng 7. (ABC)

Bangladesh: Ngày 24-8, một xe buýt đã bị trượt khỏi cầu và rơi xuống kênh tại miền Trung Bangladesh khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc nối thủ đô Dhaka và thị trấn Khulna, khi tài xế lái xe buýt bẻ lái nhường đường cho một xe máy. (Strait)
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)