Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng
5-10-2018
Lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Nai, Hội sách nửa giá tại Trung tâm thương mại The Pegusus Plaza đã gây được sự chú ý của bạn đọc trong tỉnh. Tại đây, những người yêu sách Đồng Nai có không gian tham quan, mua sách giá rẻ. Bạn đọc dễ dàng tìm thấy các loại sách văn học, từ điển, thơ ca, phong thủy, triết học, địa lý, lịch sử… của các nhà xuất bản uy tín. Không gian văn hóa này góp phần mang đến người dân Đồng Nai và du khách những trải nghiệm văn hóa đọc thú vị.
Trưởng ban tổ chức Hội sách nửa giá Bùi Nam Phong cho biết, thời gian qua, Công ty Alphabook đã tổ chức hội sách với hình thức này tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Thái Bình, Hà Tĩnh… “Ðến với Ðồng Nai, công ty mang đến hơn 10.000 cuốn sách của 3.000 đầu sách nhằm giới thiệu đến bạn đọc Ðồng Nai. Hầu hết các đầu sách giới thiệu tại hội sách lần này được công ty giảm giá từ 20 -50% so với giá bìa, một số đầu sách kinh điển khác được giảm giá sâu lên đến 30%, phù hợp với nhiều đối tượng người đọc. Thông qua những ngày hội sách như thế này, chúng tôi mong muốn lan tỏa văn hóa đọc đến đông đảo công chúng, đặc biệt là những người yêu sách”, ông Phong nói.

t12_051018_2.jpg
Bạn đọc tham quan, mua sắm tại Hội sách nửa giá

Ðến với Hội sách nửa giá, Lê Phan Hiếu Anh (sinh viên Trường đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh) hào hứng cho biết, so với các hội sách ở TP. Hồ Chí Minh thì quy mô Hội sách nửa giá tại Ðồng Nai nhỏ hơn. Tuy nhiên, Hiếu Anh cảm thấy rất hứng thú khi tìm được nhiều đầu sách hay, giảm giá sâu, nhất là sách văn học. “Mặc dù lần đầu tổ chức nhưng có rất nhiều người đến hội sách, đủ các độ tuổi đến đọc và mua sách. Em mong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hội sách như vậy để có thể được mua sách với giá ưu đãi, được sở hữu nhiều sách hay và giá trị, phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu”, Hiếu Anh chia sẻ.

Nghe tin có Hội sách nửa giá diễn ra tại Ðồng Nai, ông Duy Kiên (phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa) cũng tìm đến hội sách từ rất sớm. Vừa xem sách, ông Kiên vừa kể, hồi nhỏ ông cũng rất ham đọc sách. Thấy ở đâu có sách hay, ông đều dành dụm tiền để mua về đọc, bởi vậy số sách trong nhà ngày càng tăng lên. Từ khi nghỉ hưu, ông có nhiều thời gian lên thư viện mượn sách đọc. Ông Kiên cho biết: “Nghe tin hội sách khai mạc, tôi ra đây từ rất sớm mong chọn được cuốn sách như ý. Tôi thấy những hội sách giảm giá như vậy không chỉ giải tỏa cơn “khát” sách của bạn đọc yêu sách mà còn tạo điều kiện để người dân hưởng thụ văn hóa, góp phần nâng cao văn hóa đọc đồng thời có được những trải nghiệm thú vị”.

Mặc dù chỉ diễn ra từ ngày 3 đến 7-10, nhưng về cơ bản, hội sách đã đáp ứng nhu cầu của những người yêu sách trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, để lan tỏa hơn nữa văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, các huyện, thị và TP. Biên Hòa cần có nhiều hơn nữa các không gian đọc sách cho nhiều lứa tuổi. Trong đó, việc hình thành các đường sách cần được cân nhắc triển khai thực hiện để không chỉ tạo không gian văn hóa đọc mà còn là sản phẩm du lịch thu hút du khách khi đến Ðồng Nai.

Ly Na
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 18/06/2019 9:06:59 CH
  Nằm trong khuôn viên Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai (phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa), di tích Nhà Xanh là nơi từng diễn ra trận đánh Nhà Xanh gây tiếng vang lớn trong...
 • 16/06/2019 8:38:32 CH
  Dịch vụ lưu trú là sản phẩm không thể thiếu trong hoạt động du lịch. Trong những năm gần đây, hệ thống lưu trú ở các địa phương trong tỉnh đã và đang phát triển khá nhanh...
 • 16/06/2019 8:40:35 CH
  Giao lưu và liên hoan các gia đình văn hóa tiêu biểu tỉnh Ðồng Nai năm 2019 do Sở VH-TTDL tổ chức đã khép lại vào chiều 14-6.
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)