Chủ đề dư luận
Văn hóa
Hoạt động
Dịch vụ lưu trú du lịch: Nâng cao chất lượng để “hút” khách
17-6-2019
Dịch vụ lưu trú là sản phẩm không thể thiếu trong hoạt động du lịch. Trong những năm gần đây, hệ thống lưu trú ở các địa phương trong tỉnh đã và đang phát triển khá nhanh cả về số lượng và chất lượng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn của du lịch. Chất lượng dịch vụ lưu trú được xem là điều cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách khi đến Đồng Nai.
Ðể đáp ứng nhu cầu lưu trú của khách du lịch, thời gian qua nhiều cơ sở lưu trú mới trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành và đưa vào hoạt động. Trong đó, có nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng được đầu tư sang trọng, hiện đại như: Central Park (5 sao, TP. Biên Hòa); Spring Garden (3 sao, TP. Long Khánh)… Cùng với đó, nhiều chủ cơ sở đã đầu tư cải tạo nhằm mở rộng số lượng phòng và nâng cao chất lượng lưu trú.

t12_170619_1.jpg
Khu lưu trú của Khách sạn Bửu Long được đầu tư mới, hiện đại đáp ứng nhu cầu của du khách

Theo Sở VH-TTDL, hiện toàn tỉnh có khoảng 125 cơ sở lưu trú với tổng số phòng gần 4.000 phòng (trong đó 14 cơ sở được xếp hạng từ 1 sao đến khách sạn 4 sao). Các cơ sở lưu trú không chỉ phục vụ nhu cầu ngủ nghỉ mà còn quan tâm hơn đến chất lượng dịch vụ ăn uống và nhu cầu giải trí của du khách.

Nằm trong khuôn viên Khu du lịch Bửu Long, khách sạn Bửu Long hiện được đầu tư hoàn toàn mới, hiện đại và đi vào hoạt động (giai đoạn 1) trên 30 phòng, rất thích hợp cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng. Giám đốc Công ty TNHH MTV Ðầu tư phát triển Bửu Long Trần Ðăng Ninh cho biết: “Với hệ thống phòng ốc được đảm bảo tiêu chuẩn từ 2 sao trở lên, khách sạn Bửu Long đảm bảo phục vụ 150 - 300 khách/lần. Khi khách lưu trú tại đây có sẵn hệ thống nhà hàng Cọ Dầu, nhà hàng Du Long kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng… Tôi cho rằng đây là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khi đến Biên Hòa - Ðồng Nai. Chúng tôi luôn đảm bảo cam kết giá ổn định, phục vụ cho các đối tượng khách phổ thông”.

Với quy mô 32 phòng, khách sạn nghỉ dưỡng Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài được chú trọng ngay từ việc đón khách cho đến khi khách rời đi. Khách sạn nghỉ dưỡng nơi đây cũng được đầu tư, nâng cấp đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 4 sao, phục vụ du khách khách nghỉ ngơi qua đêm. Hay dịch vụ lưu trú tại Khu du lịch Tre Việt với hơn 10 phòng, được thiết kế theo phong cách tối giản kết hợp với sự mộc mạc của một làng quê mang đến cảm giác thư giãn và vô cùng tiện nghi. Bà Nguyễn Thị Diễm Trang (Phòng Kinh doanh Khu du lịch Tre Việt) cho biết: “Khác với dịch vụ lưu trú ở các khách sạn, điểm nghỉ dưỡng khác, ở Tre Việt khách chỉ lưu trú trong thời gian ban ngày. Tuy nhiên, do thiết kế khu lưu trú khá yên tĩnh và thoáng đãng, từ cách bài trí đến không gian nên lưu trú của Tre Việt đã và đang làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất”.

Việc các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đầu tư nâng cấp dịch vụ lưu trú du lịch trong thời gian gần đây cho thấy, sự chuyển biến rõ nét của ngành du lịch trong việc nâng cao chất lượng lưu trú để thu hút khách du lịch, nâng cao hiệu quả kinh doanh, sức hấp dẫn của điểm đến. Ðây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần trực tiếp vào sự phát triển của du lịch Ðồng Nai nói chung. Bởi, dịch vụ lưu trú chính là bộ mặt trong du lịch, không thể mời gọi du khách đến với Ðồng Nai nếu chất lượng dịch vụ lưu trú không tương xứng. Chất lượng dịch vụ tốt, chuyên nghiệp mới tạo được ấn tượng tốt đẹp với du khách.

Do vậy, để chất lượng các dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao, cần sự quan tâm đầu tư đúng mức. Riêng với các doanh nghiệp đang kinh doanh lưu trú, để thu hút khách chắc chắn phải tiếp tục đầu tư đồng bộ trang thiết bị phục vụ, tăng cường đảm bảo vệ sinh, thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên. Ðây là “vũ khí” cạnh tranh giữa các cơ sở kinh doanh nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách ngoại tỉnh đến với Ðồng Nai.

L. Na
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)