Chủ đề dư luận
Thời Sự
Vấn đề & Sự kiện
Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải Ngòi viết vàng
20-6-2016
Sáng mai 21-6, tại Ðài PT-TH Ðồng Nai, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2016) và trao Giải báo chí Ngòi viết vàng lần thứ 27-2016.
Tại buổi lễ, các nhà báo sẽ cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam qua 91 năm hình thành và phát triển. Phát huy truyền thống đó, thời gian qua, cùng với báo chí cả nước, báo chí Ðồng Nai đã không ngừng phát triển và thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền theo tôn chỉ, mục đích của các cơ quan truyền thông đại chúng; tích cực góp phần đắc lực vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Ðội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh vững vàng về nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị; không ngừng rèn luyện đạo đức tác phong và luôn nhiệt tình, tâm huyết với nghề; khẳng định vị thế của báo chí tỉnh nhà trong khu vực và cả nước. Những năm gần đây, Ðồng Nai luôn đoạt các giải cao trong Giải báo chí quốc gia hằng năm. Trong Giải báo chí quốc gia lần thứ X năm nay, Ðồng Nai có 1 giải A (tác phẩm báo chí phát thanh), 1 giải B (báo điện tử) và 1 giải khuyến khích (báo in).

Trong chương trình lễ kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, UBND tỉnh sẽ khen thưởng các tác giả đoạt Giải báo chí quốc gia. Ban tổ chức cũng sẽ trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho các nhà báo đã có nhiều cống hiến với nghề; đồng thời trao Giải báo chí Ngòi viết vàng lần thứ 27; kết nạp và trao thể hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cho các phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Dịp này các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6.

* Ngày 17-6, Huyện ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc đã tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí và các nhà báo trong tỉnh, đại diện một số cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Phạm Văn Thuận thông tin về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian qua và các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Xuân Lộc. Bí thư Huyện ủy cho rằng trong thành tựu chung của huyện nhà có sự đóng góp quan trọng của báo chí trong và ngoài tỉnh. Ðồng thời mong muốn, thời gian tới các cơ quan báo chí truyền thông tiếp tục đồng hành cùng với huyện trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển nâng chất huyện nông thôn mới.

Thay mặt nhà báo tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Tôn Hoàn cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo huyện Xuân Lộc đối với hoạt động báo chí và đội ngũ các nhà báo của tỉnh. Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới Huyện ủy, HÐND, UBND, MTTQ huyện Xuân Lộc tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho các nhà báo hoạt động tác nghiệp đúng pháp luật, đảm bảo yêu cầu thông tin các vấn đề thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện đã tặng hoa cảm ơn các nhà báo và các cơ quan báo chí đã đồng hành cùng huyện trong thời gian qua.

trang3_200616_1.jpg
Lãnh đạo huyện Xuân Lộc tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh nhân ngày 21-6 (Ảnh: Nguyệt Hà)

* Trong tuần qua, Câu lạc bộ Phóng viên trẻ (Hội Nhà báo tỉnh Ðồng Nai) phối hợp với Ðoàn cơ sở Ðài PT-TH Ðồng Nai và đoàn y, bác sĩ Bệnh viện 7B thực hiện chương trình hoạt động xã hội - từ thiện tại xã Xuân Ðông huyện Cẩm Mỹ. Ðoàn đã trao tặng 10 chiếc xe đạp, 10 bình đun siêu tốc, 150 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo. Ðồng thời, đoàn y bác sĩ Bệnh viện 7B đã khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 người nghèo tại đây.

Trong thời gian này, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh (Hội Nhà báo tỉnh Ðồng Nai) cũng đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh tại lớp học tình thương ở phường Long Bình, TP. Biên Hòa.

P.V - N. Trinh
BÌNH LUẬN
Ý kiến của bạn
Tin bài khác cùng chuyên mục
 • 22/09/2018 11:18:20 SA
  Đồng chí Trần Đại Quang đột ngột qua đời ở tuổi 62, khi còn đang dang dở nhiệm kỳ đảm nhận trọng trách Chủ tịch nước, để lại nỗi mất mát to lớn, lòng đau xót, tiếc thương...
 • 29/12/2017 1:02:51 SA
  Sau đây là 10 sự kiện nổi bật có tác động lớn đến kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai trong năm 2017, do Hội Nhà báo Đồng Nai bình chọn.
 • 10/11/2017 12:40:49 SA
  Sau 32 năm đất nước đổi mới, thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được khẳng định. Tầm vóc và ý nghĩa cách mạng sâu sắc của công cuộc đổi mới ở Việt Nam ...
Bạn có thường xuyên đọc báo Lao động Đồng Nai không?
 • Náo nức Xuân về
 • Chúc mừng Năm mới Đinh Dậu. Chúc Báo Lao Động Đồng Nai đạt nhiều thành công mới.
  Trần Hoàng Thanh (24/01/2017 5:28:48 CH)
 • Vui Xuân cùng công nhân lao động
 • Rất vui khi người công nhân lao động được quan tâm về vật chất lẫn tinh thần khi xuân về, Tết đến.
  Nguyễn Trọng Đài (24/01/2017 5:24:14 CH)
 • Lưu giữ nghề thổ cẩm Châu Mạ
 • Nghề dệt thổ cẩm truyền thống cần duy trì và phát triển, nhưng điều này cũng thật khó đấy!
  Nguyễn Hoàng Lộc (24/01/2017 5:13:34 CH)
 • Náo nức Xuân về
 • Năm mới chúc mọi điều tốt lành đến với mọi nhà. Chúc Báo Lao động Đồng Nai ngày càng khởi sắc với nhiều tin, bài có giá trị.
  Nguyễn Minh Trúc (24/01/2017 5:07:05 CH)